Chat ngay
Chat Zalo

Gọi 08 8888 4418

Cạo vôi răng

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là làm sạch các mảng bám cứng ở răng, ngăn chặn và phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm do vôi răng gây ra. Vôi răng (hay còn gọi là cao răng) là những mảng bám, cặn vụn, bựa thức ăn dư thừa bám dính ở thân răng và nướu răng.Theo thời gian, các mảng bám này bị vôi hóa sẽ trở nên cứng hơn. Bạn không thể làm sạch chúng bằng cách vệ sinh răng miệng thông thường mà phải nhờ tới sự can thiệp của các dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Các mảnh vôi răng tích tụ sẽ gây ra các bệnh về nướu. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, cứ 10 người trưởng thành trên 30 tuổi thì lại có 5 người bị bệnh về nướu, mà nguyên nhân chính là do vôi răng. Nếu bạn từng bị chảy máu nướu sau khi chải răng, khả năng cao là bạn đã mắc phải bệnh viêm nướu. Nướu bị viêm sẽ có màu đỏ, sưng và chảy máu tuy nhiên không gây đau. Vì thế, đây là một bệnh rất khó tự phát hiện.

Sự tích tụ của các mảnh vôi răng còn có thể dẫn đến một bệnh nguy hiểm hơn: bệnh viêm nha chu. Những triệu chứng thường thấy ở bệnh viêm nha chu là có mùi khó chịu trong miệng, lung lay răng và thậm chí mất răng.

Các vi khuẩn tại ổ viêm nướu có thể lan truyền đi khắp cơ thể, làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa viêm nướu, viêm nha chu với các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, làm trầm trọng hơn các bệnh sẵn có. Đặc biệt, viêm nướu và viêm nha chu còn có thể gây suy giảm sức khỏe trên cơ địa người già, bà mẹ mang thai, vì vậy vô cùng nguy hiểm.

Vôi răng thường có màu vàng hoặc nâu sẫm. Đối với những người thường xuyên sử dụng đồ uống có màu (như cà phê) hoặc hút thuốc lá, vôi răng sẽ có màu sậm đen bám dính trên bề mặt răng.  Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ răng miệng khi bạn nói chuyện hoặc cười với những người xung quanh.

Cạo vôi răng sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi các vết màu dính trên răng, giúp bạn lấy lại sự tự tin trong giao tiếp. Đội ngũ bác sĩ tại đây là những người được đào tạo bài bản về kỹ thuật và chuyên môn, đồng thời với công nghệ rung siêu âm hiện đại được áp dụng nghiêm ngặt.

Chắc chắn quy trình điều trị sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như những trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng. Các đầu cạo vôi làm việc theo cơ chế rung với tần số cao tác động lên bề mặt răng giúp làm rơi các mảnh vôi răng dính chắc, nhưng tuyệt đối không gây tổn hại đến mô răng.

Sau khi vôi răng đã được làm sạch hoàn toàn, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng nhằm làm nhẵn láng bề mặt răng, giúp hạn chế khả năng bám dính của các cặn vụn, bựa thức ăn. Giai đoạn này cũng giúp lấy đi các vết dính màu sậm đen trên răng, mang lại cho răng một diện mạo sáng đẹp hơn. 

Lưu ý:
Thời gian hình thành vôi răng cứng từ một mảng bám, bựa thức ăn trung bình khoảng 6 tháng. Do đó, bạn nên đến nha sĩ cạo vôi răng một năm tối thiểu 2 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng nhé.

    Đăng ký thông tin

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.