Chat ngay
Chat Zalo

Gọi 08 8888 4418

Làm cầu răng sứ Đà Nẵng có bền không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh răng thẩm mỹ phổ biến, một trong số đó là phương pháp làm cầu răng sứ. Đây là phương pháp làm răng giả mới để bù lại những chiếc răng bị mất để khôi phục lại chức năng nhai của hàm cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn. Vậy làm cầu răng sứ Đà Nẵng có bền không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng tìm câu trả lời nhé! 

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp phổ biến nhất hiện nay để khôi phục một hoặc nhiều chiếc răng mất cố định. Cầu răng sứ cấu tạo dựa vào cơ chế sử dụng 2 chiếc răng liền kề với răng mất làm trụ chính để chụp lên trên đó một lớp cầu sứ. Một cầu sứ hoàn chỉnh sẽ bao gồng từ 2, 3 hoặc có thể là 4 chiếc răng gắn liền với nhau để làm trụ đỡ. Cầu sứ được thiết kế sao cho có màu sắc giống với răng tự nhiên nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt.

Cầu răng sứ là gì?
Cầu răng sứ là gì?

Những loại cầu răng sứ phổ biến

Cầu răng sứ truyền thống

Đây là loại cầu răng sứ phổ biến nhất hiện nay, trụ cầu sẽ sử dụng những chiếc răng khoẻ mạnh ở bên cạnh chiếc răng bị mất. Theo đó, giữa các răng trụ sẽ là một dải răng sứ gắn liền với các chụp úp lên răng trụ để thay thế cho răng bị mất.

>> XEM THÊM BỌC RĂNG SỨ ĐÀ NẴNG

Cầu răng sứ cánh dán

Đây là loại cầu răng sứ thường được sử dụng với răng trước. Loại cầu răng này sẽ được tạo thành bởi bởi răng giả và một dải kim loại (hay còn được gọi là cánh dán). Cánh dán này sẽ được cố định vào các răng trụ nằm ở 2 đầu khoảng mất răng bằng xi măng nha khoa, ở giữa là răng giả. Điểm đặc biệt của loại phục hình này đó là yêu cầu răng trụ phải thật sự khỏe mạnh.

Những loại cầu răng sứ phổ biến
Những loại cầu răng sứ phổ biến

Cầu răng sứ nhảy

Đây là loại cầu răng được ứng dụng phổ biến nhất với vùng răng không cần phả dùng nhiều lực nhai như răng cửa và răng cửa bên. Cơ chế của cầu răng sứ nhảy cũng tương tự như cầu răng sứ truyền thống nhưng điểm khác biệt là trụ răng chống đỡ cho mão sứ chỉ nằm ở 1 bên, chứ không phải nằm ở cả 2 bên của khoảng mất răng.

Cầu răng sứ trên trụ Implant

Khác với những trường hợp ở trên thì phương pháp này cầu răng sứ không phải sử dụng răng thật mà là sử dụng các trụ implant được cấy vào trong xương hàm. Cầu răng này không gây bất cứ tổn hại hay ảnh hưởng đến răng tự nhiên bên cạnh răng đã mất do không dùng đến răng thật để làm điểm tựa, do đó tạo được khoảng cách thích hợp giữa các răng giúp cầu răng ổn định và phần xương hàm ở khoảng mất răng bị tiêu ít.

Làm cầu răng sứ Đà Nẵng có bền không? Thời gian duy trì cầu răng sứ là bao lâu

Chắc hẳn đây là câu hỏi cũng như sự thắc mắc và băn khoăn của rất nhiều người khi quyết định làm cầu răng sứ Đà Nẵng. Theo các chuyên gia đầu ngành về răng – hàm – mặt thì cầu răng sứ duy trì được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, điển hình như: chất lượng của cùi răng, chất lượng mão sứ, loại răng sứ, kỹ thuật làm cầu răng sứ cũng như cách chăm sóc răng miệng của khách hàng.

Địa chỉ làm cầu răng sứ Đà Nẵng uy tín
Địa chỉ làm cầu răng sứ Đà Nẵng uy tín

Chất lượng cùi răng

Đặc điểm của phương pháp làm cùi răng sứ đó là phải mài nhẵn một phần của 2 răng kế bên do vậy, đòi hỏi phần răng kế cận này phải đảm bảo đạt các yêu cầu, đủ khoẻ để có thể làm cùi răng cũng như là xương hàm không bị tiêu. Có như vậy thì mới có thể duy trì răng sứ được lâu dài, nếu cùi răng mà bị bệnh hoặc lung lay thì mão răng ở trên cũng không giữ được, làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng và tuổi thọ của cầu răng sứ.

> Xem bảng giá niềng răng Đà Nẵng

Chất liệu mão sứ

Chất liệu mão sứ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian duy trì được mão răng sứ. Trên thị trường hiện nay có 2 loại chất liệu phổ biến sau:

Răng sứ kim loại: Đây là chất liệu có giá thành rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng, tuy nhiên loại răng này không có tính thẩm mỹ cao bởi nó có phần khung sườn bên trong cấu tạo từ các hợp kim khác nhau. Lớp men bên ngoài được tráng bằng sứ. Sau khoảng 3 – 5 năm, khung kim loại có thể bị tụt ra khỏi nướu, gây đen viền làm mất đi tính thẩm mỹ.

Răng toàn sứ: Đây là chất liệu có giá thành khá cao bởi vì khung sườn bên trong cho đến lớp men bên ngoài đều làm hoàn toàn bằng sứ nguyên nhất 100% không hề pha trộn. Chính vì vậy mà nó cỏ thể duy trì đến 20 năm. Hiện nay, các loại răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia… được dùng nhiều nhất trong ngành nha khoa.

Làm cầu răng sứ Đà Nẵng có bền không?
Làm cầu răng sứ Đà Nẵng có bền không?

Tay nghề của bác sĩ

Ngoài các yếu tố trên thì tay nghề của bác sỹ ảnh hưởng rất lớn và có vai trò quyết định đối với độ bền của cầu răng sứ được làm. Bác sĩ có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm thực tiễn phong phú, tay nghề cao sẽ giúp việc mài cùi, lắp răng sứ đảm bảo chất lượng. Nếu tay nghề không cao, quá trình mài răng nếu không cẩn thận thì sẽ có thể làm hại tủy răng, còn mài ít quá thì cầu răng không đủ vững chắc, quá trình ăn nhai cũng kém.

Trên đây là những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về quá trình làm cầu răng sứ Đà Nẵng. Thời gian duy trì cầu răng sứ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà trong đó nổi bật nhất đó là địa chỉ uy tín. Một địa chỉ an toàn với tay nghề của đội ngũ y bác sỹ cao cùng với trang thiết bị chất lượng sẽ đảm bảo cho bạn được hiệu quả cao nhất.

PHÒNG KHÁM NHA KHOA ĐÀ NẴNG TẠI ĐỊA CHỈ: 170 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

    Đăng ký thông tin

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.