Chat ngay
Chat Zalo

Gọi 08 8888 4418

Tất tần tật về quá trình trồng răng implant Đà Nẵng

Trồng răng Implant được xem là phương pháp phục hình những chiếc răng đã mất an toàn, hiệu quả và có đô bền vừng cao nhất hiện nay. Do đó, rất nhiều người sử dụng phương pháp này, tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu rõ về quy trình cũng như những đặc điểm của phương pháp này? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về quá trình trồng răng implant Đà Nẵng chính xác nhất nhé!

BẢNG giá trồng răng implant: https://mysmileclinic.vn/bang-gia-trong-rang-implant-da-nang/

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant hay còn gọi là phương pháp cấy ghép Implant là hình thức trồng răng sử dụng trụ Implant được tiến hành cấy vào xương hàm để thay thế cho răng thật đã mất. Trụ Implant sau khi đặt vào xương sẽ tự bám quanh thân trụ, giúp nó dính chặt vào xương hàm. Tiếp theo bác sỹ sẽ tiến hành bọc mão răng sứ sẽ được kết nối với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment giúp răng giả được chắc chắn và trông giống i như răng thật.

Trồng răng Implant là gì?
Trồng răng Implant là gì?

Ưu, nhược điểm của phương pháp trồng răng implant Đà Nẵng

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant Đà Nẵng

Phương pháp trồng răng implant là phương pháp khôi phục hình răng có rất nhiều ưu điểm nổi bật, điển hình là:

 • Đây là phương pháp giúp phục hồi răng bị mất một cách nhanh chóng, an toàn và toàn diện nhất về tính năng của răng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt. Bởi phương pháp trồng răng implant giúp tạo hình những chiếc răng i như răng thật về cả hình dáng lẫn màu sắc.
 • Góp phần ngắn chặn được quá trình tiêu xương hàm bởi vì chỗ răng bị mất đã được thay thế bằng chân răng giả làm từ Titanium.
 • Không gây ảnh hưởng lên các răng xung quanh bởi vì mọi thao tác chỉ diễn ra trên phần răng bị mất mà không tác động lên những chiếc răng khác.
 • Tuổi thọ dài có thể lên đến 20 năm hoặc thậm chí là trọn đời nếu chăm sóc đúng cách theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ.
Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant Đà Nẵng
Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant Đà Nẵng

Nhược điểm của phương pháp trồng răng implant Đà Nẵng

Ngoài những ưu điểm vượt trội ở trên thì phương pháp này cũng có một số nhược điểm và tiềm ẩn một số rủi ro như sau:

 • Nếu đặt trụ không chính xác và không đúng vị trị thì sẽ gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh phần răng được cấy ghép Implant.
 • Nếu quá trình chăm sóc không cẩn thận sẽ dễ gây nhiễm trùng vị trí hoặc toàn thân làm cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào và gây ra các tác động nguy hiểm.
 • Khi bác sỹ rạch lợi để đưa trụ răng vào xương hàm sẽ gây chảy máu khoảng 1-2 giờ thì mới cầm được máu.

Quy trình trồng răng implant Đà Nẵng

Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành thực hiện các bước trồng răng thì bác sỹ phải kiểm tra tổng quát tình trạng răng, nướu cũng như các tình trạng về răng miệng khác. Nếu tất cả đều đạt yêu cầu thì mời tiến hành chụp CT Conebeam để kiểm tra độ dày cũng như mật độ xương hàm xem có ổn không rồi mới tiến hành cấy răng như bình thường. Trường hợp bệnh nhân có các bệnh lý nha khoa khác thì phải tiến hành điều trị dứt điểm các triệu chứng của bệnh sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo của quá trình trồng răng implant.

Sau khi đã kiểm tra tổng quát và xác định được tình trạng răng miệng của khách hàng thò bác sỹ sẽ tiến hành tư vấn loại răng cũng như phương pháp phù hợp nhất với khách hàng.

Quy trình trồng răng implant Đà Nẵng
Quy trình trồng răng implant Đà Nẵng

Làm vệ sinh khoang miệng và gây tê

Để bắt đầu các bước cấy ghép thì khách hàng sẽ được các nha sỹ vệ sinh khoang miệng thật sạch khuẩn để đảm bảo các tiêu chuẩn trước khi tiến hành ghép. Sau đó, sẽ gây tê để giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trước khi đặt trụ răng vào nướu trong khoảng thời gian từ 30s đến 1 phút.

Ghép xương hoặc nhổ răng ( nếu cần)

Trước khi tiến hành cấy ghép nếu chất lượng xương không đạt yêu cầu để cắm trụ thì bác sỹ phải thực hiện nhổ chân răng. Tuy nhiên, sau khi ghép xương hoặc nhổ răng thì bạn phải đợi từ 4-6 tháng cho lành hẳn mới tiến hành cấy ghép được.

Cắm trụ Implant

Sau khi đã kiểm tra tất cả các bước trên đạt yêu cầu thì bác sỹ sẽ tiến hành cắm trụ implant theo các bước sau:

Nha sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa bóc tách các lớp vạt nướu để tiếp cận với xương hàm. Sau đó sử dụng dụng cụ nha khoa để tạo lỗ đặt trụ Implant rồi cắm trụ đã lựa chọn vào. Thực hiện đóng nắp bảo vệ implant ngăn vi khuẩn và khâu vạt nướu. Sau khi gắn trụ thì nha sỹ sẽ tiến hành gắn răng giả tạm thời lên.

Phương pháp trồng răng implant Đà Nẵng
Phương pháp trồng răng implant Đà Nẵng

Kiểm tra và lấy dấu răng

Sau khi cắm trụ răng khoảng 3 đến 6 tháng thì bệnh nhân sẽ phải quay lại để chụp X – quang để kiểm tra xem trụ implant đã ổn định hay chưa. Nếu các bước đều đảm bảo thì nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng để tạo hình răng sứ.

Phục hình răng sứ

Sau khi đã tạo hình được răng thì bác sĩ tiến hành lắp Abutment và vít cố định răng sứ lên trụ Implant đã cấy trước đó. Cuối cùng, nha sĩ sẽ kiểm tra toàn bộ răng miệng tổng quát, đặc biệt là vị trí trồng răng để hoàn tất quy trình sau đó hẹn lịch tái khám cho khách hàng.

Trên đây là tất tần tật về quá trình trồng răng implant Đà Nẵng chi tiết và chính xác nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm được về phương pháp trồng răng implant này và lựa chọn cho mình được một địa chỉ uy tín để cải thiện được vẻ đẹp của mình nhé! Mysmile là phòng khám nha khoa uy tín tại đà nẵng xem thông tin tại link: https://mysmileclinic.vn/

>> Bảng giá bọc răng sứ Đà Nẵng: https://mysmileclinic.vn/gia-boc-rang-su-da-nang/

  Đăng ký thông tin

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.