Chat ngay
Chat Zalo

Gọi 08 8888 4418

Bọc mão sứ

1. Mão răng sứ là gì?

Mão răng sứ một dạng răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc được chế tác sao cho tương tự như răng thật, nhưng rỗng ruột bên trong để có thể lắp vào răng thật dùng để phục hình hoặc hỗ trợ cho các phương pháp làm răng khác.

Mão răng sứ được sử dụng trong phục hình nha khoa thẩm mỹ với nhiều công dụng khác nhau như:

– Dùng để phục hình lại men răng bị khiếm khuyết như: răng bị bệnh lý, vỡ mẻ do tác động ngoại lực, răng nhiễm màu kháng sinh…

– Dùng để điều chỉnh những trường hợp răng không đúng khớp cắn: răng lệch lạc lộn xộn, răng hô, móm, vẩu…

– Dùng để hỗ trợ cho phương pháp làm cầu răng sứ, cấy ghép Implant phục hồi răng bị mất.

– Những trường hợp bệnh nhân muốn có được hàm răng thẩm mỹ hơn…

Nha khoa My Smile hân hạnh là trung tâm nha khoa uy tín, với máy móc, thiết bị hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên môn về dịch vụ bọc mão sứ hàng đầu tại Đà Nẵng.

boc-mao-su-1

2. Cấu tạo của mão răng sứ

Mão răng sứ sẽ có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là: khung sườn bên trong và men sứ bên ngoài.

– Khung sườn bên trong:

Đây là bộ phần đầu tiên được chế tác khi thực hiện làm răng sứ để định dạng hình dáng cho toàn bộ mão răng sứ sau này, phần sườn này cứng và rất bền chắc, nó giúp cả chụp sứ cố định được vào cùi răng, tránh di dịch trong khi hoạt động ăn nhai. Sườn răng sứ thông thường có thể làm bằng kim loại thường hoặc bằng sứ hoàn toàn.

boc-mao-su-2

– Lớp men sứ bên ngoài:

Các lớp sứ phủ bên ngoài bao quanh và che lắp đi phần khung sườn. Đa số chụp răng sử dụng sứ tương đồng cho các lớp sứ này với sườn bên trong để đảm bảo chụp đồng, có màu đẹp và an toàn.Các lớp sứ này còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, nó cần được chế tạo theo đúng hình dáng chiếc răng tại vị trí sẽ bọc mão.

boc-mao-su-3

3. Có những loại mão răng sứ nào?

Với sự phát triển ngày càng cao của kỹ thuật làm răng sứ, nhu cầu lựa chọn mão sứ của mọi người ngày càng nhiều, điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều loại răng sứ khác nhau được ra đời nhằm phục vụ cho mọi người. Hiện nay, những loại mão răng sứ sẽ được phân chia thành 2 nhóm chính dựa vào phần cấu tạo của khung sườn bên trong răng sứ:

a) Nhóm mão răng sứ kim loại

Mão răng sứ kim loại là một trong những dòng răng sứ được chế tác đầu tiên, mở ra một bước phát triển mới cho ngành nha khoa thẩm mỹ hiện nay. Mão răng sứ kim loại sẽ có khung sườn bên trong được cấu tạo từ hợp kim loại như: Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Cr – Ti…

boc-mao-su-4

Ưu điểm của răng sứ kim loại là có giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, độ cứng chắc và tính thẩm mỹ tốt.

Tuy nhiên, vì khung sườn làm từ kim loại nên mão răng sứ này vẫn có nhiều khuyết điểm như:

– Bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng do khung kim loại bị oxy hóa bởi môi trường axit trong khoang miệng.

– Độ thấu quang không cao vì khung sườn kim loại màu đen bên trong sẽ khiến nhiều người nhận thấy bạn đang mang răng giả nếu có ánh sáng mạnh chiếu vào răng.

– Dễ khiến mô nướu răng bị kích ứng nếu bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại.

– Tuổi thọ không cao, khi bị đen viền nướu thì bắt buộc bệnh nhân phải tháo mão răng sứ ra và làm lại răng sứ mới để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng…

Nhóm mão răng sứ kim loại sẽ thường bao gồm các loại răng sứ như: răng sứ kim loại Ceramco III, răng sứ hợp kim Titan…

boc-mao-su-5

b) Nhóm mão răng sứ toàn sứ

Khác với răng sứ kim loại, mão răng sứ toàn sứ sẽ được chế tác với chất liệu sứ toàn phần từ khung sườn cho đến lớp men mà không hề pha lẫn bất cứ hợp kim loại nào.

boc-mao-su-6

Chính vì được làm từ sứ nguyên chất nên mão răng sứ toàn sứ có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm còn tồn tại của dòng răng sứ kim loại, mang đến cho mình nhiều ưu điểm riêng biệt và vượt trội được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn sử dụng:

– Không bị đen viền nướu.

– Tính tương hợp sinh học cao.

– Tính thẩm mỹ với độ thấu quang giống hệt men răng thật.

– Độ cứng chắc gấp nhiều lần răng thật.

– Tuổi thọ bền chắc lâu dài, có thể sử dụng vĩnh viễn.

Nhược điểm duy nhất có mão răng sứ toàn sứ đó chính là có giá thành cao hơn răng sứ kim loại.

Nhóm răng sứ toàn sứ sẽ bao gồm các mão răng sứ như: Emax, Zirconia, HI-Zirconia…

boc-mao-su-7

Bọc mão sứ tại nha khoa My Smile Đà Nẵng với công nghệ tiên tiến nhất:

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về khái niệm bọc răng sứ. Nha khoa My Smile Đà Nẵng cung cấp các dịch vụ bọc răng sứ từ các loại phổ thông đến cao cấp, bạn có thể tham khảo 

>> Đọc thêm: Dòng sứ phổ thông | Nha khoa My Smile – Bọc răng sứ Đà Nẵng

>> Đọc thêm: Dòng sứ cao cấp | Nha khoa My Smile – Bọc răng sứ Đà Nẵng

Quý khách hàng tại Đà Nẵng có nhu cầu bọc mão sứ, vui lòng liên hệ Hotline 08 8888 4418 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mysmileclinic.vn/

 

    Đăng ký thông tin

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.