Chat ngay
Chat Zalo

Gọi 08 8888 4418

Cách khắc phục răng sứ bị mẻ

Bác sỹ được đào tạo tại nước ngoài về dịch vụ răng hàm mặt

Răng sứ được nghiên cứu làm từ chất liệu sao cho tương tự với răng thật. Vì vậy, nếu răng thật có thể mẻ thì răng sứ cũng có thể bị mẻ. Răng sứ bị mẻ do nguyên nhân nào? Phòng ngừa răng sứ bị mẻ ra sao? Cùng nha khoa My Smile Đà Nẵng tìm ra cách khắc phục răng sứ bị mẻ nhé!

cach-khac-phuc-rang-su-bi-me-1

1. Răng sứ bị mẻ có thể do các nguyên nhân sau:

a. Do cắn phải vật cứng:

Chắc bạn đã từng chứng kiến hoặc nghe nói ai đó khi cắn xương, càng cua, vỏ hạt dẻ cười, mở nắp chai bia… và bị mẻ răng thật. Thậm chí cắn hạt dưa cũng có thể gây tức răng, dẫn đến răng bị nứt hoặc bị chết tủy. Để bảo vệ răng sứ cũng như răng thật, bạn hãy tránh cắn các vật cứng nhé.

cach-khac-phuc-rang-su-bi-me-2
Do cắn phải vật cứng

b. Do kỹ thuật làm răng sứ của nha sĩ và kỹ thuật viên:

Nếu răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật, khả năng mẻ vỡ sẽ hạn chế. Ngược lại, nếu có sai sót về kỹ thuật, khả năng răng sứ bị mẻ sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn cần chọn nha khoa và nha sĩ uy tín để làm răng sứ.

cach-khac-phuc-rang-su-bi-me-3
Do kỹ thuật làm răng sứ của nha sĩ và kỹ thuật viên

2. Khi răng sứ bị mẻ rồi, thì cần khắc phục bằng cách nào?

Một khi răng sứ trong miệng đã bị mẻ vỡ rồi, thì không trám lại được, lúc đó bạn cần bọc lại răng sứ mới. Nha sĩ sẽ tháo bỏ răng sứ cũ và thay bằng răng sứ mới.Nếu vết mẻ rất nhỏ không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nha sĩ có thể mài lại chỗ mẻ cho láng và đánh bóng, khi đó, bạn không cần phải bọc lại răng sứ.

cach-khac-phuc-rang-su-bi-me-4
Như vậy, để tránh răng sứ bị mẻ, cách tốt nhất là bạn nên tránh cắn các thức ăn quá cứng, và chọn địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng sứ

Nha khoa My Smile là một trong những phòng răng sứ hàng đầu tại Đà Nẵng, với công nghệ luôn được cập nhật hiện đại. Sự phối hợp giữa bác sĩ và kỹ thuật viên đắp răng sứ sẽ giúp cho phục hình được bảo đảm đúng kỹ thuật, khớp cắn được nghiên cứu kỹ lưỡng trên miệng và trên máy tính, giảm thiểu khả năng mẻ vỡ của răng sứ.

Quý khách hàng tại Đà Nẵng có nhu cầu về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, vui lòng liên hệ Hotline 08 8888 4418 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mysmileclinic.vn/

    Đăng ký thông tin

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.