Chat ngay
Chat Zalo

Gọi 08 8888 4418

Điều cần biết khi làm răng giả

Tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân có nhu cầu làm răng giả khá cao. Chúng ta cần đến răng giả khi muốn phục hồi lại chiếc răng đã mất hay khi muốn chỉnh sửa về thẩm mỹ những chiếc răng khiếm khuyết về màu sắc và dạng răng. Hãy cùng nha khoa My Smile Đà Nẵng tìm hiểu về những điều cần biết khi làm răng giả!

Bác sỹ chuyên khoa về Niềng Răng

Điều cần biết khi làm răng giả, có ba yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công khi bạn làm răng giả:

 • Yếu tố bệnh nhân
 • Yếu tố bác sĩ
 • Yếu tố labo phục hình

Trong ba yếu tố trên, bác sĩ là người liên kết hai yếu tố còn lại nên là yếu tố chủ đạo cho sự thành công nhưng bệnh nhân lại là yếu tố quan trọng nhất vì chính bệnh nhân là người mang răng giả, là người biết rõ điều mình cần nhất.

Nha khoa My Smile hân hạnh là trung tâm nha khoa uy tín, với máy móc, thiết bị hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên môn về các dịch vụ thẩm mỹ răng hàng đầu tại Đà Nẵng.

I. Yếu tố bệnh nhân

– Bạn cần tìm hiểu thêm về các loại răng giả, chọn phòng khám Nha khoa và bác sĩ uy tín để thực hiện răng giả cho mình.

– Chính bạn là người dùng răng giả nên bạn phải quyết định chọn loại phục hình nào sau khi tham vấn với bác sĩ điều trị. Có hai loại răng giả: loại tháo lắp và răng giả cố định. Chọn loại nào còn tùy thuộc vào khả năng tài chính, sở thích và tình trạng mất răng của bạn. Nói chung, giá cả quyết định phần lớn chất lượng răng giả nhưng không phải chọn giá cao nhất bạn sẽ có chiếc răng giả đúng ý của mình. Ví dụ: Bạn rất cần yếu tố thẩm mỹ vì còn trẻ nhưng nếu mất quá nhiều mô nướu thì hàm giả tháo lắp lại đúng ý vì loại hàm này có thể làm nướu giả để che lấp khuyết điểm thay vì chọn răng giả cố định.

– Phân tích sau đây giúp bạn tham khảo về các loại răng giả:

1. Hàm giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm khá cồng kềnh (bằng nhựa resine hay đúc bằng kim loại), trên đó có gắn những chiếc răng giả thay thế các răng bị mất. Loại hàm này rất thẩm mỹ, giá thành rẻ, dễ sửa chữa.Nhược điểm: sức nhai yếu, choán nhiều thể tích xoang miệng nên giảm cảm giác ngon miệng, không tiện dụng và phải tháo ra vệ sinh sau khi ăn.

dieu-can-biet-khi-lam-rang-gia-1
Hàm giả tháo lắp

2. Răng giả cố định:

 • Răng giả cố định, loại dùng trụ là răng thật: phục hồi lại sức nhai gần như nguyên vẹn, tiện dụng, không phải tháo lắp răng giả, khá thẩm mỹ, giá thành cao. Nhược điểm là phải mài thêm răng thật để làm răng giả và không ngăn chặn được sự tiêu xương nơi vị trí mất răng.
 • Răng giả cố định, loại dùng trụ là implant: implant là những trụ bằng titan, được cắm vào trong xương hàm nhằm thay thế một chân răng, trên đó bác sĩ sẽ gắn vào chiếc răng giả. Đây được xem là phương pháp tiên tiến nhất để làm răng giả vì không phải mài răng thật làm trụ cho răng giả, giữ xương vị trí mất răng không bị tiêu dần đi nhưng nhược điểm là quá mắc so với thu nhập của người Việt Nam hiện tại. Phục hình sứ trên implant cũng dễ vỡ hơn phục hình trên răng thật do bệnh nhân khó kiểm soát sức nhai trên implant.
dieu-can-biet-khi-lam-rang-gia-2
Răng giả cố định dùng trụ là răng thật
dieu-can-biet-khi-lam-rang-gia-3
Răng giả cố định dùng trụ là Implant

 

II. Yếu tố bác sĩ

Trong lĩnh vực phục hình răng, ngoài yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ thuật, còn đòi hỏi bác sĩ phải khéo tay và có khiếu thẩm mỹ. Ngoài ra bạn cũng cần chọn một bác sĩ có tính cách tương đồng và đồng cảm với bạn, như thế mới có thể đạt kết quả tối ưu.

dieu-can-biet-khi-lam-rang-gia-4

III. Yếu tố labo răng giả

Thông thường sau khi lấy khuôn răng, bác sĩ chuyển mẫu về cho kỹ thuật viên trong Labo thực hiện răng giả. Một Labo răng giả trang bị đồng bộ, hiện đại cùng bàn tay khéo léo của kỹ thuật viên sẽ làm ra chiếc răng xinh đẹp cho bạn. Công việc thực hiện răng giả trong Labo mất rất nhiều công sức nhưng lại là yếu tố ẩn ít bệnh nhân nào chú ý. Ta có thể ví bác sĩ như là một kiến trúc sư còn kỹ thuật viên như những người thợ thực hiện trong một công trình xây dựng.Sự phối hợp ăn ý giữa bác sĩ và kỹ thuật viên răng giả trong công đoạn chế tác răng giả là rất quan trọng.

3 yếu tố trên là những điều bạn cần biết khi làm răng giả

MY SMILE – Trung Tâm Nha Khoa Hàng Đầu Đà Nẵng MANG ĐẾN NHIỀU GIẢI PHÁP GIÚP HOÀN THIỆN NỤ CƯỜI CỦA BẠN

 • Nha khoa My Smile là một địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu hiện nay tại Đà Nẵng trong thiết kế, dự phòng và kiến trúc thẩm mỹ nụ cười. Không chỉ được đánh giá cao của khách hàng về chất lượng dịch vụ mà giá cả còn tương xứng với giá trị khách hàng nhận lại. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại phù hợp nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ: Tốt nghiệp từ những trường đại học y danh tiếng hàng đầu Việt Nam, luôn cập nhập và trau dồi kĩ thuật tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, các bác sĩ còn có nhiều năm kinh nghiệm học tập và tu nghiệp tích lũy thêm kinh nghiệm ở nước ngoài. Sự tận tâm, nỗ lực của chúng tôi nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.
 • Hệ thống cơ sở vật chất: Ở nha khoa My Smile, khách hàng tin tưởng không chỉ bởi đội ngũ y, bác sĩ lành nghề, chuyên môn cao mà còn bởi hệ thống trang thiết bị tiên tiến đạt chuẩn quốc tế phục vụ tốt nhất cho quá trình thăm khám và điều trị của khách hàng.

Đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp

Quý khách hàng tại Đà Nẵng có nhu cầu về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, vui lòng liên hệ Hotline 08 8888 4418 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mysmileclinic.vn/

 

  Đăng ký thông tin

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.